Tim Lewis: Người thay đổi bộ mặt tài chính của Arsenal là ai ?

Các Fan Arsenal đã được biết đến cuộc điều tra được cho là do giám đốc kỹ thuật Edu Gaspar mở ra về các thương vụ chuyển nhượng của CLB, hướng tới việc cải tổ mạnh mẽ bộ máy lãnh đạo.

Tin liên quan

Đây được xem là nguyên nhân dẫn đến sự ra đi của Saul Sanllehi và trước đó là những tuyển trạch viên lâu năm của CLB. Người trực tiếp thực hiện cuộc điều tra là từ Tim Lewis, người vừa được bổ nhiệm vào ban giám đốc hồi năm ngoái.

>>> Cập nhật: Link xem lại Video các trận đấu hay nhất World Cup <<<

tim-lewis-nguoi-thay-doi-bo-mat-tai-chinh-cua-arsenal-la-ai

Vậy Tim Lewis là ai ? Ông ấy sẽ mang đến gì cho Arsenal?

Tim Lewis hiện đang là đối tác của công ty luật Clifford Chance, trụ sở tại London và có chi nhánh tại hơn 20 quốc gia trên thế giới. Tim Lewis là một trong những luật sư hàng đầu thế giới về M&A (mua bán & sáp nhập) và đã có hơn 34 năm kinh nghiệm. Ông là một chuyên gia tư vấn với trình độ xuất sắc và rất cứng rắn khi cần thiết. Tim Lewis được cha con nhà Kroenke đánh giá rất cao khi thông báo về việc bổ nhiệm ông trên trang chủ của CLB:

“Tim Lewis sẽ mang đến sự bổ sung về kinh nghiệm và các kỹ năng giúp chúng ta thoát khỏi tình cảnh hiện tại và đạt vị trí vững chắc nhất có thể.”

Mối quan hệ giữa Tim Lewis với Stan Kroenke và Arsenal bắt đầu từ năm 2011 khi Kroenke Sports & Entertainment (KSE) trở thành một cổ đông của Arsenal. Tim Lewis đại diện cho Clifford Chance đã tư vấn cho Stan Kroenke hoàn thành việc mua lại Arsenal, khi đó CLB được định giá chỉ 731 triệu bảng. Vào năm 2018 cũng chính Lewis đã tư vấn cho Stan Kroenke về việc mua lại 30,05% cổ phần của Alisher Usmanov để nhà Kroenke trở thành chủ sở hữu hoàn toàn của Arsenal, với giá trị là 2 tỷ bảng! Ngoài bóng đá ông còn tham gia tư vấn những thương vụ nổi tiếng bao gồm:

– Tư vấn cho tập đoàn Wellstream về thương vụ 800 triệu bảng mua lại Công ty GE

– Thương vụ tập đoàn BT mua lại công ty EE trị giá 12,5 tỷ bảng anh

– Và nhiều thương M&A khác ở Châu Âu và khu vực Trung Đông.

Tim Lewis là một người làm việc nhanh gọn, chất lượng, đáng tin cậy. Ông đã hoàn thành nhanh cuộc điều tra về những khuất mắc tài chính trong khâu chuyển nhượng của Arsenal, điển hình là thương vụ trị giá 72 triệu bảng mang tên Nicolas Pepe. Và sau đó Raul Sanllehi đã phải chia tay CLB. Việc Raul rời CLB có lẽ là động thái tinh giản bộ máy điều hành.

Với sự hỗ trợ từ Tim Lewis, Arsenal sẽ có một chuyên gia tư vấn xuất sắc để đưa ra những lời khuyên tài chính phù hợp giúp CLB phát triển. Việc bổ nhiệm Tim Lewis vào ban lãnh đạo của Arsenal là một động thái được tính toán kĩ lưỡng để giúp Arsenal phát triển phù hợp hơn với môi trường kinh tế hiện tại. Tài năng của Tim Lewis cùng công ty Luật Clifford Chance sẽ giúp CLB tận dụng tốt nhất sức mạnh tài chính hiện có. Đặc biệt, với sự tin tưởng lớn từ cha con nhà Kroenke, Tim Lewis có thể thuyết phục và mang về cho Arsenal những khoản đầu tư mạnh từ giới chủ giúp Arsenal thoải mái chi tiêu nhưng vẫn trong phạm vi cho phép của luật FFP (Luật công bằng tài chính).

>>> Cùng xem: Link trực tiếp Full HD cùng 91p TV <<<

tim-lewis-nguoi-thay-doi-bo-mat-tai-chinh-cua-arsenal-la-ab

Những động thái cải tổ quyết liệt bộ máy lãnh đạo cùng hướng đi rõ ràng đã được tính toán rất kỹ lưỡng, có thể thấy nhà Kroenke không phải không hề quan tâm đến Arsenal sau khi sở hữu hoàn toàn CLB vào năm 2018.

Arsenal đang từng ngày thay đổi, một tương lai mới đang chờ đợi và hi vọng Arsenal sẽ trở lại mạnh mẽ trong nhiều năm tới.

Bình Luận

8XBET

8XBET